Anh hùng ‘đả cá mập’ cứu vợ khỏi tay tử thần


Nếu không có người chồng dũng cảm, có lẽ số phận của chị Gonsalves đã định đoạt bởi hàm răng sắc nhọn của cá mập.

Trong một chuyến đi lặn cùng chồng ở đảo Ascension (Anh), chị Frankie Gonsalves, 40 tuổi, đã bị một con cá mập Galapagos, có họ với cá mập trắng, tấn công.

ca-map-2

“Con cá mập tấn công tôi rất bất ngờ. Tôi đang bơi trong làn nước trong vắt thì thấy một vật thể màu xám đang tiến đến. Khi tôi nhận ra đó là một con cá mập lớn thì cũng là lúc hàm sắc nhọn ngoạm vào mắt cá chân tôi. Cơ thể như sốc nặng bởi vết cắn khiến tôi không cảm thấy đau tý nào”, chị Gonsalves kể lại.

Chồng của chị, anh Dean gần đó nghe thấy tiếng kêu cứu của vợ liền lập tức đi tới ứng cứu. Chứng kiến con cá mập dài gần 3m đang kéo vợ xuống dưới biển, anh dũng cảm tiến sát con cá mập và “cho nó một bài học”.

ca-map-1

“Tôi lặn xuống nước rồi đấm vào phần giữa hai mắt con cá mập. Nó dường như bị choáng và nhả chân cô ấy ra. Tôi muốn cô ấy bơi nhanh vào tàu nhưng vết thương đã làm đứt gân chân nên không thể cử động”, anh Dean nói.

Chị Gonsalves cho biết ở khoảnh khắc đó thật sự rất sợ hãi. Chị lo chồng mình sẽ bị cắn nhưng bản thân không thể làm gì, trong khi hai đứa con đang hoảng sợ khóc lóc trên thuyền.

ca-map-2

Chưa dừng lại. con cá mập chuyển mục tiêu sang anh Dean. “Người hùng” của chị Gonsalves liên tiếp 4 lần đánh đuổi thành công con quái vật biển cả trước khi có người tới ứng cứu. Trong khi anh Dean kiệt sức vì cuộc chiến dưới nước thì chị Gonsalves được sơ cứu rồi tới bệnh viện chữa trị. Dự kiến chị sẽ mất 6 tháng phục hồi.

“Tôi nợ Dean cuộc sống của mình. Nếu không có sự dũng cảm của anh ấy, tôi đã chết vì con cá mập. Dean không chỉ là chồng mà còn là người anh hùng vĩ đại của tôi”, Frankie Gonsalves tâm sự.

Thiết kế web miễn

Hãy cho ý kiến

ĐẠI KỶ NGUYÊN SỐ

Email của bạn được giữ bí mật.


*